Ra mắt Mô hình điểm “Tổ truyền thông cộng đồng” tại xã Đài Xuyên.

01/11/2023 14:43

Sáng ngày 31/10/2023, Hội LHPN xã Đài Xuyên tổ chức Hội nghị  ra mắt mô hình điểm “Tổ truyền thông cộng đồng” tại thôn Đài Van, xã Đài Xuyên. Đây là nội dung quan trọng của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 - 2025.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Vân Đồn; đồng chí Phạm Thị Chinh, Phó Chủ tịch UBND xã Đài Xuyên cùng các đồng chí đại diện cho các tổ chức đoàn thể xã và đông đảo nhân dân thôn Đài Van.

Trao Quyết định thành lập Mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” tại thôn Đài Van.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Chinh, Phó Chủ tịch UBND xã Đài Xuyên đã trao quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của “Tổ truyền thông cộng đồng” thôn Đài Van.

Nhân dân thôn Đài Van tham dự lễ ra mắt

Mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” được ra mắt với 9 thành viên là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Chi hội phụ nữ, đại diện ban công tác mặt trận, các đoàn thể và người có uy tín trong thôn, hội viên nòng cốt. Các thành viên trong Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, lao động sản xuất, phát triển kinh tế…góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, các hủ tục và giải quyết một số vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc; sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng khi cần. 

Đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Vân Đồn chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Tổ truyền thông cộng đồng bám sát Quy chế hoạt động và thực hiện tốt công tác tuyên truyền thay đổi hành vi về bình đẳng giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại. Đồng chí bày tỏ sự mong muốn các thành viên trong Tổ truyền thông đoàn kết, hợp tác, chủ động học hỏi, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực để hoàn thành các nhiệm vụ được phân công.

Hội LHPN huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1943
Đã truy cập: 5100680