Viện KSND huyện Vân Đồn phối hợp tổ chức Phiên tòa giả định tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

08/11/2023 19:30

Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông năm 2023” và “Ngày pháp luật Việt Nam 09/11”, sáng ngày 08/11/2023, tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Vân Đồn, Viện KSND huyện Vân Đồn phối hợp với Huyện đoàn Vân Đồn và Trung tâm GDNN - GDTX huyện Vân Đồn tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật dưới hình thức tổ chức phiên tòa giả định vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Tham dự chương trình tuyên truyền pháp luật có đồng chí Nguyễn Văn Định - Phó Viện trưởng VKSND huyện Vân Đồn, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Huyện đoàn Vân Đồn, Ban Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện Vân Đồn và hơn 400 em học sinh.

Các đồng chí đại biểu tham dự và chỉ đạo chương trình

Kịch bản phiên tòa giả định được xây dựng dựa trên nội dung của một vụ án có thật xảy ra trên địa bàn huyện Vân Đồn, về một em học sinh chưa có giấy phép lái xe theo quy định, điều khiển xe mô tô gây ra tai nạn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Phiên tòa giả định diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Các em học sinh tự tin tham gia phiên tòa giả định

Cùng với sự chỉ đạo, góp ý về chuyên môn của lãnh đạo VKSND huyện Vân Đồn, sự phối hợp của Huyện đoàn Vân Đồn và tham gia diễn xuất của các em học sinh, vụ án đã được sân khấu hóa để toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh theo dõi trực tiếp. Bằng hình thức trực quan, sinh động, nội dung sát với thực tiễn, phiên tòa giả định đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn những nguy cơ tiềm ẩn từ hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, tạo cơ hội cho các em học sinh học tập, nghiên cứu, vận dụng kiến thức pháp luật vào thực tế chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đường bộ.

Phiên tòa giả định là một trong những hình thức tuyên truyền pháp luật thu hút được đông đảo sự quan tâm của các em học sinh và được các cấp chính quyền đánh giá rất cao. Trong thời gian tới, VKSND huyện Vân Đồn sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, chính quyền tại địa phương tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Vân Đồn./.

Nguyễn Quang Lương – VKSND huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2006
Đã truy cập: 5100743