Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

14/11/2023 16:05

Ngày 14/11/2023, HĐND huyện tổ chức Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh kỳ họp

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Danh Hà, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Văn Vũ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ; Thường trực UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; Đại biểu HĐND huyện khoá XX và lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình sử dụng nguồn dự phòng ngân sách huyện năm 2023

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe UBND huyện trình bày tờ trình và các báo cáo: Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023; báo cáo phương án điều chỉnh một số nhiệm vụ chi ngân sách cấp huyện năm 2023; báo cáo tình hình sử dụng nguồn dự phòng ngân sách huyện năm 2023. Bên cạnh đó, nghe Ban kinh tế - Xã hội trình bày báo cáo: Thẩm tra dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Bầu bổ sung chức danh Uỷ viên UBND huyện Vân Đồn khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Uỷ viên UBND huyện Vân Đồn khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Bùi Thị Thuy, Trưởng phòng Y tế huyện Vân Đồn.

Với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, dân chủ, các đại biểu dự kỳ họp đã tập trung nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua 2 Nghị quyết của kỳ họp gồm: Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2023; Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu Uỷ viên UBND huyện Vân Đồn khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Tô Văn Hải - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Những nội dung được quyết nghị tại Kỳ họp có ý nghĩa rất quan trọng cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong những tháng còn lại cuối năm, để tiếp tục hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu năm 2023 đã đề ra, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là trách nhiệm người đứng đầu các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua đó, đồng chí đề nghị: Một là, tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số Nghị quyết của tỉnh, của huyện. Tập trung thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư công trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu đến 31/12/2023 giải ngân 100% vốn đầu tư giao đầu năm; Kết hợp chặt chẽ giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, xã hội, bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong đối thoại, tiếp công dân, giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo, các kiến nghị, phản ánh chính đáng của Nhân dân. Tích cực, chuẩn bị tốt các nội dung Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, trọng tâm là tập trung xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024; Kế hoạch đầu tư công năm 2024. Tiếp tục rà soát, giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri, Nhân dân; nhất là các kết luận, kiến nghị sau thanh tra, kiểm tra, giám sát của các cơ quan, chất vấn và trả lời chất vấn của HĐND huyện.

Thanh Tùng