UBND huyện họp cho ý kiến về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư, phê duyệt chủ trương đầu tư và công tác chuẩn bị đầu tư các dự án khởi công năm 2024 trên địa bàn huyện

16/11/2023 08:46

Chiều 15/11, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp cho ý kiến về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư, phê duyệt chủ trương đầu tư và công tác chuẩn bị đầu tư các dự án khởi công năm 2024 trên địa bàn huyện để chuẩn bị trình kỳ họp HĐND huyện phê duyệt. Đồng chí Vũ Đức Hưởng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có lãnh đạo các phòng: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế Hạ tầng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm phát triển quỹ đất, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện và các đơn vị tư vấn.

Quang cảnh cuộc họp

Trong đó, các Dự án cần điều chỉnh chủ trường đầu tư gồm 3 dự án: Dự án cầu dân sinh (bắc qua đảo Cống Đông và Cống Tây) xã Thắng Lợi đã được Nghị quyết số 67/NQ-HĐND ngày 21/12/2021 của HĐND huyện thông qua. Dự kiến quy mô điều chỉnh vị trí cầu, chiều dài cầu từ 160m xuống còn 126,3m. Tổng mức đầu tư từ 65 tỷ giảm xuống còn khoảng 64 tỷ đồng. Các nội dung khác cơ bản giữ nguyên.

Đơn vị tư vấn trình chiếu phương án thiết kế các dự án

Dự án Tuyến đường trục chính đảo Minh Châu - Quan Lạn: Chiều dài tuyến đã phê duyệt: khoảng 15,4km đề nghị điều chỉnh xuống còn khoảng 9,2km; Tổng mức đầu tư đã phê duyệt 220 tỷ đồng, giảm xuống còn 180 tỷ đồng.

Đề nghị điều chỉnh Dự án Khu đổ thải và tích trữ đất huyện Vân Đồn tổng diện tích sử dụng đất của dự án từ 44,73ha được phê duyệt tại Nghị quyết số 89/NQ-HĐND ngày 15/7/2022 của Hội đồng nhân dân huyện Vân Đồn xuống còn tổng diện tích sử dụng đất của dự án là 29,28ha (đã trừ diện tích mặt bằng đổ thải 1 là 5,98ha do Ban quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh thực hiện lập riêng).

Thời gian thực hiện dự án điều chỉnh từ năm 2023-2025.

Hiện trạng khu vực cầu sông Mang, xã Quan Lạn

Chủ trương đầu tư mới gồm 4 Dự án: Cầu bắc qua luồng sông Mang, xã Quan Lạn. Chiều dài cầu dự kiến 967,4m (cầu qua hồ lòng Dinh dài 48,40m, cầu sông Mang dài 919m). Mặt cắt ngang cầu rộng 12m; Bề rộng phần xe chạy 11m. Tổng mức đầu tư gần 604 tỷ đồng.

Dự án điện chiếu sáng xã Thắng Lợi với tổng chiều dài dự kiến 5,2km. Toàn bộ tuyến chiếu sáng được bố trí một bên của tuyến đường, khoảng cách giữa các cột đèn chiếu sáng trung bình khoảng 30m. Tổng mức đầu tư khoảng 4 tỷ đồng.

Bản thiết kế dự án cải tạo, chỉnh trang tuyến đường trung tâm xã Minh Châu

Dự án cải tạo, chỉnh trang tuyến đường trung tâm xã Minh Châu, chiều dài khoảng 1,6km. Tổng mức đầu tư dưới 10 tỷ đồng.

Dự án cải tạo, chỉnh trang vỉa hè Trung tâm thể thao Khu kinh tế Vân Đồn và Trường tiểu học Hạ Long 1, xã Hạ Long gồm lát gạch, trồng cây xanh, thảm cỏ. Tổng mức đầu tư khoảng 5 tỷ đồng.

Tại cuộc họp các đại biểu cũng đề nghị đơn vị tư vấn trên cơ sở quy hoạch cần khảo sát kỹ hiện trạng, lên phương án, khái toán số tiền cần GPMB, xây dựng số tiền đầu tư cho sát.

Mai Duyên