UBND huyện đối thoại với các hộ dân có đơn thư, kiến nghị giải quyết miễn giảm tiền sử dụng đất cho hộ dân tộc thiểu số

18/11/2023 16:35

Sáng 17/11, tại UBND xã Đoàn Kết, UBND huyện Vân Đồn đã tổ chức buổi đối thoại với các hộ dân trên địa bàn xã có đơn thư, kiến nghị đề nghị giải quyết miễn giảm tiền sử dụng đất cho hộ dân tộc thiểu số. Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc đối thoại.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể huyện; Lãnh đạo Phòng TNMT, Chi Cục thuế khu vực Cẩm phả - Vân Đồn – Cô Tô; Lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã Đoàn Kết cùng các hộ dân có đơn thư.  

Các đại biểu tham dự buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại đại diện các hộ dân đã trình bày các ý kiến, kiến nghị về việc đề nghị miễn giảm 50% tiền sử dụng đất tái định cư cho người dân tộc thiểu số tại xã Đoàn Kết; việc vướng mắc trong quá trình thực hiện giảm tiền sử dụng đất khi đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Đặng Văn Cường ( đại diện một số hộ dân thôn Tràng Hương xã Đoàn kết) phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Trên cơ sở những ý kiến kiến nghị của đại diện các hộ dân xã Đoàn kết tại cuộc đối thoại, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện đã giải trình làm rõ các nội dung liên quan đến các ý kiến kiến nghị của các hộ dân.

Đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện giải trình làm rõ các nội dung liên quan đến kiến nghị của các hộ dân

Sau khi nghe các ý kiến nêu tại cuộc đối thoại, đồng chí Vũ Đức Hưởng – Chủ tịch UBND huyện đã xin tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các hộ dân. Đồng thời, đồng chí cũng rất đồng cảm và chia sẻ với người dân địa phương thời gian qua khi chưa được hưởng thụ đầy đủ các chính sách của Nhà nước. Đồng chí cũng thay mặt lãnh đạo huyện xin lỗi trước nhân dân và sẽ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của các phòng ban liên quan và chính quyền địa phương về nội dung trên. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Chi Cục thuế tiếp tục báo cáo với Cục thuế và tổng Cục thuế để giải quyết cho người dân. Mặt khác  người dân cũng tiếp tục thực hiện quyền của mình.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại

Đối với trách nhiệm của các phòng ban liên quan đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất báo cáo quy trình, quá trình thực hiện công tác triển khai giải phóng mặt bằng dự án Cụm Công nghiệp Tràng Hương trước ngày 30/11chuyển báo cáo về UBND huyện. Đề nghị Phòng TNMT, Văn phòng đăng ký đất đai báo cáo, giải trình về việc tiếp nhận, xử lý, giải quyết hồ sơ, thủ tục giao đất của các hộ dân được giao đất tái định cư tại Cụm Công nghiệp Tràng Hương. Giao phòng Nội vụ trên cơ sở báo cáo của các cơ quan xem xét, hướng dẫn kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan ( nếu có). Yêu cầu UBND xã Đoàn Kết tăng cường công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật đến người dân, đảm bảo người dân hiểu và nắm bắt được tất cả các chính sách. Đặc biệt là các chế độ chính sách thuộc các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số. Đề nghị MTTQ các đoàn thể từ huyện đến xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và công tác giám sát các chế độ chính sách đối với đoàn viên và hội viên của mình, tránh gây thiếu sót, thiệt thòi cho đoàn viên, hội viên. 

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 417
Đã truy cập: 4658956