UBND huyện họp kiểm điểm tiến độ giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn

12/01/2024 18:00

Ngày 11/01/2024, UBND huyện tổ chức cuộc họp kiểm điểm tiến độ giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn huyện. Đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đức Minh, Phó chủ tịch UBND huyện cùng trưởng các phòng, ban liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện báo cáo tiến độ các dự án đầu tư công như: Tuyến đường nối từ cấu Vân Đồn 3 đến khu tái định cư xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn (giai đoạn 1); các khu dân cư thôn Đông Tiến, Đông Thành xã Đông Xá (dự án chuyển tiếp); đường và rãnh thoát nước khu dân cư khu 7 thị trấn Cái Rồng; trường Mầm non Quan Lạn; xây dựng mới nhà văn hoá thôn Thái Hoà, xã Quan Lạn; nâng cấp, sửa chữa tuyến đường xuyên đảo Ngọc Vừng.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, tiến độ các dự án chuyển tiếp là 74. Trong đó, đã thi công xong, đang lập hồ sơ hoàn thành công trình để bàn giao là 42; các dự án đã bàn giao, đang lập quyết toán là 15; các dự án đang thi công là 17.

Cũng tại cuộc họp, UBND huyện đã nghe các phòng ban, cơ quan, đơn vị  liên quan báo cáo những khó khăn,vướng mắc cũng như tiến độ thực hiện các dự án ngoài ngân sách; các dự án trọng điểm để chào mừng 30/4/2024 như: Dự án Trường tiểu học Hạ Long I; dự án Trung tâm thể thao Khu kinh tế Vân Đồn, xã Hạ Long huyện Vân Đồn. Qua đó cũng đã đề xuất và đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Đức Hưởng - PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự vào cuộc hết sức quyết liệt của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, phòng ban của huyện trong công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cơ quan, phòng ban của huyện: Khẩn trương, quyết liệt hoàn thiện các thủ tục đầu tư đảm bảo đúng quy định, trình tự thủ tục để sớm triển khai thi công các dự án và chủ động phối hợp với sở, ngành, đơn vị liên quan kịp thời xử lý các thủ tục theo quy định. Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thi công các dự án xây dựng cơ bản, kiên quyết không để xảy ra vi phạm thủ tục đầu tư, chất lượng công trình không đảm bảo. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra tình hình triển khai các dự án. Tập trung chỉ đạo quyết liệt tháo gỡ về công tác GPMB, không để chậm tiến độ thi công, không điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án. Phân công và gắn trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị, địa phương về công tác GPMB các dự án.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 163
Đã truy cập: 5107765