Vân Đồn – 100 tân binh phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

25/02/2024 12:29

Sáng ngày 25/2, tại Sân vui chơi thanh thiếu niên huyện, Huyện Vân Đồn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024.

Các đại biểu và tân binh dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội CCB tỉnh và đại diện đơn vị nhận quân. Về phía huyện có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các địa phương cùng đông đảo nhân dân đến dự, động viên các tân binh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Vân Đồn tặng hoa, động viên các tân binh trước khi lên đường.

Năm 2024, huyện Vân Đồn có 100 thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó: 91 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và 9 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Những thanh niên ưu tú của huyện nhập ngũ năm nay đều đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ. Đặc biệt, số thanh niên xung phong tình nguyện nhập ngũ nhiều hơn năm trước. Điều này cho thấy nhận thức và trách nhiệm của thanh niên huyện Vân Đồn với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc được nâng lên.

Đồng chí Tô Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lửa truyền thống tại Lễ giao nhận quân năm 2024

Để công tác tuyển quân đảm bảo đủ số lượng và chất lượng cao nhất, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của thanh niên trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ bảo đảm nghiêm túc, công khai, công bằng, đúng luật. Tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, kịp thời động viên thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nổi hồi trống mở hội giao quân và phát biểu động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ

Trong không khí trang nghiêm của Lễ giao nhận quân, đồng chí Tô Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp lửa truyền thống. Tiếp đó đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nổi hồi trống mở hội giao quân và phát biểu động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong mỗi thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức tu dưỡng, học tập, rèn luyện, không ngừng phấn đấu trưởng thành, xứng đáng với truyền thống và sự tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vân Đồn.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng, động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Vân Đồn diễn ra an toàn, tất cả công dân có lệnh nhập ngũ đều yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2024

Ngân Hà