Lễ Cầu an Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại Đền thờ Vua Lý Anh Tông

27/02/2024 15:29

Sáng ngày 27/2 (Tức 18 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ Cầu an cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an đã được Ban quản lý Đền thờ Vua Lý Anh Tông tổ chức tại Đền. Các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và một số địa phương cùng đông đảo nhân dân địa phương đã tới tham dự buổi lễ.

Các đại biểu dâng hương tại Đền

Đền thờ Vua Lý Anh Tông có tên chữ là Vân Hải Linh Từ, đền được xây dựng từ năm Chính Long Bảo Ứng thứ 10 (tức năm 1172) nhằm tưởng nhớ công lao của Vua Lý Anh Tông – Vị Vua đã lập ra thương cảng Vân Đồn nổi tiếng vào năm 1149. Ngôi đền nằm trong quần thể di tích Đền thờ Vua Lý Anh Tông và danh thắng Động Đông Trong  đã được công nhận là di tích cấp tỉnh vào năm 2007.

Lễ Cầu an tại Đền

Lễ Cầu an tại Đền Vua Lý Anh Tông được UBND thị trấn Cái Rồng tổ chức thường niên vào dịp đầu năm với các nghi thức tâm linh như: Dâng lễ vật, dâng hương trước công đồng, cầu an, tế lễ và phát lộc đầu Xuân nhằm tưởng nhớ ơn đức của Vua Lý Anh Tông và các bậc tiền nhân.

 

Cán bộ và nhân dân các khu phố của thị trấn Cái Rồng dâng lễ vật

Buổi lễ đã thu hút được đông đảo nhân dân, du khách thập phương trong và ngoài huyện đến tham quan, vãn cảnh và phát tâm công đức.  

Buổi lễ đã thu hút được đông đảo nhân dân và du khách tới tham quan, chiêm bái

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1781
Đã truy cập: 5100518