Đại hội Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đông Xá lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

29/02/2024 20:37

Ngày 28/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Xá đã tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đông Xá lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chọn làm Đại hội điểm.

Quang cảnh Đại hội

Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Tô Văn Hải – PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Hội – Trưởng Ban Dân Vận huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Vân Đồn cùng các đồng chí đại biểu đại diện UBMTTQ Việt Nam Tỉnh Quảng Ninh, huyện Vân Độn và UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Đông xá; đại diện các ban, ngành, đoàn thể; các đơn vị Trường học, Doanh nghiệp, Lữ đoàn 242 đứng trân trên địa bàn và 85 đại biểu tiêu biểu về dự Đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, UB MTTQ xã Đông Xá luôn bám sát vào chỉ đạo, hướng dẫn của MTTQ cấp trên; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên, các ban, ngành ở địa phương. MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã tích cực đổi mới, năng động, sáng tạo, nỗ lực thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong hoạt động, xứng là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân.

Đồng chí Đàm Thị Lâm – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Đông Xá phát biểu khai mạc Đại hội

Trong đó nổi bật là MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Tham gia thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của MTTQ trong  cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; các cuộc bầu cử trưởng thôn trên địa bàn; quan tâm, lắng nghe ý kiến của nhân dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Công tác giám sát và phản biện xã hội ngày càng được  phát huy hiệu quả; phối hợp thực hiện, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân. Triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, với nhiều cách làm hay; huy động, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, điển hình là trong triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Làm tốt công tác vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo”;  vận động, huy động các nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn xây, sửa chữa nhà ở, phát triển sản xuất, … góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, đời sống của Nhân dân ngày càng được nên lên, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng xây dựng xã  Đông Xá ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên về mọi mặt.

Đồng chí  Đỗ Mạnh Hùng – Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đã khẳng định vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam xã Đông Xá trong xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, là cầu nối quan trọng,  xây dựng, củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân; góp phần tạo đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Tô Văn Hải – PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đồng chí Vũ Thị Hội – Trưởng Ban Dân Vận huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Vân Đồn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Xá nhiệm kỳ 2019-2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029.

Các đại biểu phát biểu tham luận tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vũ Thị Hội – Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vân Đồn và đồng chí Nguyễn Thành Sang – Bí thư Đảng uỷ xã Đông Xá đã biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Xá đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Vũ Thị Hội – Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vân Đồn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng thời các đồng chí đề nghị MTTQ xã tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo xã Đông Xá tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm – Sáng tạo – Phát triển”. Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 ông bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Xá lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương cử 14 ông bà tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Vân Đồn, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội hiệp thương cử 35 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Xá lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu  cùng với các ông, bà Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đông xá nhiệm kỳ 2024 - 2029

Cũng trong dịp này, Đại hội đã trao kỷ niệm chương cho 4 đại biểu; Trao giấy khen của UBND xã Đông Xá cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024; đồng thời tổ chức chia tay các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban khoá cũ không tham gia khoá mới.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Thanh Nga