Lực lượng vũ trang huyện Vân Đồn ra quân huấn luyện năm 2024

01/03/2024 15:10

Sáng ngày 01/3, các lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Vân Đồn đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”.

Quang cảnh Lễ ra quân huấn luyện

Dự buổi lễ có đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Đại diện Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo UB MTTQ và các phòng, ban, cơ quan của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Các lực lượng tham gia Lễ ra quân huấn luyện

Năm 2024, LLVT huyện Vân Đồn tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu - giáo dục chính trị cho các lực lượng.

Thượng tá Đào Vương Triều - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện quán triệt, phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2024

Trong đó, coi trọng huấn luyện đồng bộ chuyên sâu theo nhiệm vụ, sát với từng đối tượng, địa bàn tác chiến. Thời gian huấn luyện chung cho bộ đội thường trực, bộ đội biên phòng và các lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên bắt đầu từ ngày 1/3, kết thúc vào ngày 15/12/2024.

Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: Trong thời gian huấn luyện, các LLVT huyện tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng an ninh đến cán bộ, chiến sỹ; tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian, quân số đảm bảo đúng quy định. Thường xuyên tu sửa, làm mới thao trường, bãi tập, bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt nhiệm vụ hội thi, hội thao. Bên cạnh đó, các lực lượng cần làm tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình, xử lý có hiệu quả các vụ việc xảy ra, không để bị động, bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo; củng cố nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Thượng tá Nguyễn Văn Chúc - Chính trị viên Ban CHQS huyện phát động các nội dung thi đua

Đại diện các khối thi đua đã ký giao ước thi đua

Tại lễ ra quân, huyện Vân Đồn đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”, diễn ra từ 1/3 đến 7/5/2024. Đại diện các đơn vị LLVT của huyện đã ký kết giao ước thi đua, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2024.

LLVT huyện diễu duyệt đội ngũ

Cũng tại buổi lễ, các LLVT huyện Vân Đồn đã tổ chức diễu duyệt đội ngũ. Các đại biểu tham quan các mô hình học cụ huấn luyện và vũ khí phục chiến đấu.

Các đại biểu đã tham quan các mô hình học cụ huấn luyện và vũ khí phục chiến đấu.

Kết thúc buổi lễ, LLVT huyện đã tổ chức ngày chạy thể thao quân sự kết hợp ngày chạy Olympic 2024.

Các lực lượng tham gia chạy thể thao quân sự kết hợp ngày chạy Olympic 2024

Ngân Hà