Công an huyện Vân Đồn tích cực thu nhận hồ sơ và cấp CCCD gắn chip cho học sinh phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THCS và tuyển sinh vào THPT năm 2024

02/04/2024 15:14

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh được trang bị thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THCS và tuyển sinh vào THPT năm 2024, Công an huyện Vân Đồn tổ chức cấp CCCD lưu động tại các xã trên địa bàn huyện.

Cán bộ thu nhận hồ sơ CCCD tại xã đảo Thắng Lợi, huyện Vân Đồn

Từ ngày 01/03/2024, Công an huyện Vân Đồn triển khai thực hiện cao điểm cấp CCCD gắn chip, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho các em học sinh trong độ tuổi sinh năm 2006, 2009 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THCS và tuyển sinh THPT. Theo số liệu thống kê Công an huyện đã làm thủ tục cấp CCCD cho 1.250/1.429 học sinh và thu nhận, kích hoạt định danh điện tử cho 1.132/1.429 học sinh đủ điều kiện của các trường học trên địa bàn huyện Vân Đồn.

Quá trình làm thủ tục cấp CCCD, Công an huyện luôn phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các nhà trường để tiến hành lập danh sách những em trong độ tuổi đủ điều kiện nhưng chưa được cấp thẻ CCCD gắn chíp, từ đó thông báo về hồ sơ, thủ tục, xây dựng lịch cấp và bố trí địa điểm cấp ngay tại các xã trên địa bàn, đặc biệt là 05 xã đảo điều kiện đi lại khó khăn với tinh thần chung là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh về thời gian, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ CCCD.

 

Cán bộ thu nhận hồ sơ CCCD tại xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn

Nhờ thực hiện công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và khoa học, tập trung chủ yếu vào nhóm đối tượng là các em học sinh, do vậy quá trình cấp CCCD cho các em được diễn ra nhanh gọn, hiệu quả, không ảnh hưởng đến thời gian học tập. Đồng thời, cũng để tạo thuận lợi nhất cho các em học sinh nói riêng và công dân trên địa bàn huyện nói chung.   

Từ nay đến hết ngày 10/04/2024, Công an huyện sẽ tiếp tục tổ chức cấp CCCD lưu động tại các xã trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Công an huyện Vân Đồn đề nghị phụ huynh, các em học sinh trong độ tuổi sinh năm 2006 đến 2009 có đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn huyện Vân Đồn đang học tập tại các trường THCS, THPT ngoài địa bàn huyện Vân Đồn bố trí thời gian làm thủ tục cấp CCCD để trang bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho các kỳ thi quan trọng sắp tới./.

Nguyễn Văn Nam – Công an huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2422
Đã truy cập: 5112463