UBND huyện họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024

03/04/2024 10:27

Ngày 02/4/2024, UBND huyện tổ chức họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I và công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện 3 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự, có đồng chí Trương Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đào Văn Vũ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; cùng lãnh đạo một số phòng ban, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp nêu rõ: Tình hình phát triển kinh tế- xã hội quý I năm 2024 trên địa bàn huyện duy trìổn định, huyện hoàn thành xong đề án khu đô thị loại III trình HĐND huyện phêduyệt: Ngành thương mại và dịch vụ có tăng trưởng cao trong quý, tăng so vớiKBTT đề ra tăng 50,5%, tăng 10,2% so với kịch bản tăng trưởng kinh tế; huyện đãtổ chức các hoạt động vui xuân và tổ chức nhiều Lễ hội thu hút đông đảo nhân dânvà du khách; tổng khách du lịch ước đạt 355.000 lượt khách, tăng 2% so với kế hoạch,trong đó khách du lịch quốc tế đến Vân Đồn tăng 272% so với cùng kỳ;giá trịsản xuất ngành nông, lâm, thuỷ sản tăng trưởng ổn định (tăng 12,7% so với cùng kỳ, tăng 1,5% so với kế hoạch; sản lượng nuôi trồng tăng 58,4% so với cùng kỳ;  mộtsố sản phẩm công nghiệp tăng so với cùng kỳ; kế hoạch phát triển doanh nghiệp và Hợp tác xã có nhiều khởi sắc, tăng so với cùng kỳ đã thành lập mới 18 doanh nghiệp, 4 Hợp tác xã;công tác văn hóa – xã hội tiếp tụcđược quan tâm, đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các đối tượng khó khăn, người laođộng, người có công nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, bảo đảm cácChương trình mục tiêu về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững gắn với Chươngtrình tổng thể phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hải đảo đượctriển khai thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra;công tác thanh tra, giải quyết đơn thưkhiếu nại, tố cáo được quyết liệt triển khai thực hiện;lĩnh vực giáo dục đào tạo, ytế, văn hóa thông tin, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanhtiếp tục được triển khai thực hiện theo chương trình, kế hoạch; quốc phòng, anninh được đảm bảo, an ninh trong vùng đồng bào dân tộc và hoạt động tôn giáo cơ bản ổn định.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số khó khăn, tồn tại: Số thutrên địa bàn do huyện thu chưa đạt so với kế hoạch giao bằng 7,2% dự toán giao tỉnhgiao, bằng 65,4% so với cùng kỳ; Giá trị Ngành công nghiệp, xây dựng chưa đạt mục tiêu kế hoạch kịch bản đề ra, đạt 84% kế hoạch; giá trị xuất khẩu giảm sovới cùng kỳ.

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu thảo luận

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, đánh giá những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như: công tác quản lý đất đai, thu ngân sách; thu gom xử lý phao xốp trôi nổi trên biển; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông...

Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn thực hiện tốt các giải pháp để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch theo kịch bản tăng trưởng trong các lĩnh vực xây dựng, thương mại, du lịch, dịch vụ; nông lâm, ngư nghiệp. Đồng thời tập trung thực hiện các nhiệm vụ thu ngân sách thông qua các khoản thuế, phí, chuyển mục đích sử dụng đất. Đẩy nhanh tiến độ GPMB, khởi công thực hiện các dự án đã bố trí vốn để đảm bảo giải ngân vốn đầu tư theo tiến độ. Chủ động phối hợp với các sở ngành của tỉnh tổ chức triển khai các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư vào KKT, đặc biệt là các dự án mang tính chất động lực. Tập trung ra quân hoàn thành việc thu gom phao xốp trên biển quyết tâm hoàn thành trước 30/4/2024. Hoàn thành thủ tục giao khu vực nuôi biển trên địa bàn huyện cơ bản xong trước 30/6. Thực hiện tốt các chế độ chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Tăng cường kiểm tra an toàn VSATTP trong các quán ăn, nhà hàng. Thực hiện tốt công tác đảm bảo anh ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, trong đó triển khai xây dựng 7 xã không có ma tuý, 3 xã đảo không có rác thải nhựa. Thực hiện nghiêm túc các kết luận thanh tra, kiểm tra theo chỉ đạo. Duy trì tổ chức tốt việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị của cử tri và nhân dân trên địa bàn huyện.

Thanh Tùng