Đẩy nhanh dự án Khu công viên phức hợp nghỉ dưỡng tại xã Vạn Yên, Vân Đồn

11/06/2024 15:52

Cử tri huyện Vân Đồn kiến nghị: Các quy hoạch, dự án trên địa bàn xã Vạn Yên triển khai từ năm 2016, có 3 thôn nằm trong quy hoạch 1/500 dự án Khu công viên phức hợp nghỉ dưỡng có casino. Nhưng đến nay dự án vẫn chưa triển khai, nhà ở của các hộ dân đã bị xuống cấp trầm trọng nhưng không được sửa chữa, xây dựng mới, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Đề nghị UBND tỉnh xem xét, sớm triển khai các dự án; nếu dự án nào không được triển khai thì đề nghị tỉnh thu hồi dự án để cho người dân được hưởng các quyền về sử dụng đất, xây dựng, sửa chữa nhà ở ổn định đời sống, sinh hoạt của nhân dân.

Về nội dung này, UBND huyện Vân Đồn trả lời như sau:

Tại xã Vạn Yên (các thôn Đài Mỏ, Đài Làng, Đài Chuối) nằm trong khu quy hoạch phân khu 1/2000 khu vực Đông Bắc Cái Bầu, KKT Vân Đồn đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1698/QĐ-UBND ngày 31/5/2021. Trong khu vực có Quy hoạch chi tiết 1/500 khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp tại KKT Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh được Ban quản lý KKT Vân Đồn phê duyệt tại Quyết định số 138/QĐ-BQLKKTVĐ ngày 12/12/2022.

Hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp tại KKT Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã được UBND tỉnh báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có báo cáo thẩm định số 9414/BC-BKHĐT ngày 9/11/2023 về hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp tại KKT Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh hoàn thành một số nội dung để hồ sơ dự án đủ điều kiện trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư gồm: Hoàn thiện hồ sơ chuyển mục đích sử dụng rừng; rà soát quyết định chủ trương đầu tư và chỉ đạo thực hiện giám sát, đánh giá thực hiện dự án đầu tư khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp Vân Đồn 1; làm rõ việc không có khả năng đáp ứng điều kiện đấu giá quyền sử dụng đất.

Ngày 12/1/2024, Ban Quản lý KKT Quảng Ninh đã có văn bản số 81/ BQLKKTVĐ-ĐT báo cáo UBND tỉnh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Sau khi được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án thì sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư dự án theo quy định hiện hành.

Nguồn baoquangninh.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1349
Đã truy cập: 5303319