Thành lập Chi hội chữ thập đỏ nghiệp đoàn nghề cá thị trấn Cái Rồng

04/06/2012 14:00

Sáng 1-6, tại huyện Vân Đồn, Hội Chữ thập đỏ Vân Đồn tổ chức lễ ra mắt Chi hội Chữ thập đỏ Nghiệp đoàn nghề cá thị trấn Cái Rồng. Đến dự có Đ/c Vũ Hồng Hải - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh cùng các thành viên trong đoàn công tác và Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, Công an, Mặt trận tổ qốc và các đoàn thể huyện.

Chi hội được thành lập với 70 hội viên trên 14 tàu cá. Quy chế hoạt động của Chi hội (gồm 5 chương, 13 điều) đã giới thiệu rõ về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của chi hội. Đây là chi hội đặc thù theo nghề nghiệp, tập hợp những người lao động khai thác thủy sản tuyến khơi, xa bờ trú quán tại huyện Vân Đồn, có nhu cầu, nguyện vọng tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện của Hội Chữ thập đỏ. Chi hội cũng đã lập ra kế hoạch hoạt động trong quý III tới sẽ thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”; xây dựng các mô hình nhân đạo, quỹ nhân đạo theo kế hoạch của huyện Hội; tham gia các hoạt động nhân đạo nhân dịp 27/7 và tháng hành động vì nạn nhân chất độc màu da cam 10/8; tham gia phối hợp với các lực lượng trong công tác cứu nạn, cứu hộ trong mùa mưa bão.

 (Đ/ c  Nguyễn Đức Bình- PCT Hội Chữ Thập đỏ thông qua mục đích yêu cầu của việc thành lập Chi hội.)

Các hội viên tham gia tổ chức Hội Chữ thập đỏ sẽ được trang bị thêm những kiến thức về kỹ năng nhận biết, dự báo và ứng xử đối với những vấn đề phức tạp của điều kiện thời tiết đặc thù, kỹ năng cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo. Từ đó sẽ tạo điều kiện cho những ngư dân chủ động, tự tin trong hoạt động sản xuất, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ đối với tổ chức và cộng đồng. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng chi hội 15 phao cứu sinh, 15 áo phao, 14 cờ chữ thập đỏ, 15 túi sơ cấp cứu và một cơ số thuốc, bông băng, tài liệu tuyên truyền... trị giá khoảng 5 triệu đồng.

Việc thành lập Chi hội Chữ thập đỏ Nghiệp đoàn nghề cá Thị trấn Cái Rồng góp phần phát huy truyền thống tương thân tương ái, củng cố tinh thần đoàn kết; giúp nhau trong sản xuất, phòng ngừa ứng phó thảm họa, thiên tai trong điều kiện sản xuất đặc thù.

 

(Đ/ c Vũ Hồng Hải (ngoài cùng, bên trái) trao túi sơ cứu, áo phao cứu sinh cho Chi hội CTD Nghiệp đoàn nghề cá TTCR)

 

 

Thanh Hiếu - BTG


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5331
Đã truy cập: 1527630