Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi xuất sắc năm học 2011-2012

04/06/2012 16:00

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Vân Đồn, ngày 29/5/2012 Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Vân Đồn long trọng tổ chức “Hội nghị Tuyên dương học sinh giỏi xuất sắc năm học 2011- 2012” và trao phần thưởng của Hội Khuyến học cho những giáo viên và học sinh giỏi xuất sắc năm học 2011- 2012. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các Đ/c: Lê Quang Thạch- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học; Ngô Thị Năm - Phó Chủ tịch thường trực Hội khuyến học; Phạm Thị Lan - Phó Trưởng phòng GD-ĐT.

Năm học 2011- 2012 là năm đầu tiên thực hiện chỉ thị số 03/CT-TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị khoá XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; là năm tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai không”: Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục; là năm thứ 4 thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và phong trào “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Dưới sự chỉ đạo của các cấp quản lý và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, CNV cùng học sinh, ngành Giáo dục huyện Vân Đồn đã thu được nhiều thành tích đáng trân trọng, trong thành tích đó có sự đóng góp của đội ngũ giáo viên và học sinh giỏi xuất sắc.

Trong năm học này, ngành Giáo dục huyện đã có sự đổi mới trong công tác chỉ đạo, cán bộ chuyên môn Phòng giáo dục cùng với giáo viên trực tiếp ôn luyện cho đội tuyển học sinh giỏi, tiếp tục thực hiện hình thức giao khoán chất lượng đến từng giáo viên. Những năm gần đây, chất lượng mũi nhọn không chỉ dừng lại ở các trường Tiểu học, THCS thuộc tuyến trung tâm mà các trường nơi khó khăn, tuyến đảo cũng đã quan tâm, chú trọng đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và có học sinh dự thi cấp huyện, cấp tỉnh đạt giải cao. Kết quả năm học qua, đã có 52 giáo viên có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia; 218 em đạt giải học sinh giỏi cấp huyện (giải nhất: 16 HS; nhì: 43 HS; Ba: 43 HS; KK: 81HS) 126 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh (giải nhất: 11HS; nhì: 24 HS; ba: 41 HS; KK: 52 HS) và 02 em đạt giải cấp quốc gia (Huy chương vàng: 01 HS; giải KK: 01 HS).

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Lê Quang Thạch- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch hội khuyên học nhiệt liệt biểu dương những kết quả đáng phấn khởi của ngành, nhất là những học sinh đoạt giải Quốc gia và giáo viên dạy giỏi xuất sắc cấp tỉnh năm học 2011-2012. Đồng chí nhấn mạnh, ngành GD&ĐT phải không ngừng tự đổi mới vươn lên khẳng định uy tín và vị thế qua chất lượng giáo dục mũi nhọn hàng năm; tạo đà cho những bước đột phá mới của ngành, trong lộ trình nâng cao nguồn nhân lực; tiếp tục thực hiện phương châm: “Nâng cao dân trí- Đào tạo nhân tài- Bồi dưỡng nhân lực” nhằm đào tạo cho xã hội một đội ngũ kế cận có thể đáp yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn nói riêng.

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện, Hội Khuyến học huyện đã trao Giấy khen kèm tiền thưởng cho những học sinh đoạt giải Quốc gia, cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi xuất sắc cấp tỉnh và những giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia năm học 201- 2012.

Tài khoản Hệ thống


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1001
Đã truy cập: 1530233