Đại hội đại biểu hội cựu chiến binh huyện Vân Đồn lần thứ XVII - Nhiệm kỳ 2012-2017

26/06/2012 09:00

Trong 2 ngày 19- 20/6/2012, tại Nhà văn hóa Huyện, Hội Cựu Chiến binh huyện Vân Đồn đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2012- 2017. Đến dự có đồng chí Phạm Tiến Thời- Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND; lãnh đạo các xã, thị trấn, các cơ quan doanh nghiệp, nhà trường, đơn vị quân đội trên địa bàn; Phóng viên báo- đài tỉnh, huyện và sự có mặt của 126 đại biểu chính thức của Đại hội là những cán bộ hội viên CCB tiêu biểu đại diện cho hơn 2.400 hội viên CCB toàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Cựu Chiến binh huyện luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn chủ động và tích cực đấu tranh chống âm mưu “Diễn biến hòa bình”, kiên quyết bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN; gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương; vận động hội viên đoàn kết giúp nhau trong sản xuất, phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho hơn 1 ngàn hộ gia đình CCB vay vốn từ Ngân hàng chính sách và xã hội với số tiền hơn 11,447 tỷ đồng; có nhiều mô hình xóa nghèo, làm kinh tế giỏi tiêu biểu góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Đến nay, Hội đã xóa được 24 hộ nghèo, 28 nhà tạm, hộ khá, giàu đạt 52%, hộ CCB nghèo còn 4,8%. Hoạt động tình nghĩa chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên có nhiều tiến bộ; quỹ Hội trong toàn huyện có số dư 516.430 triệu đồng, bình quân đạt 215.000 đồng/người; đề nghị giải quyết chính sách cho hơn 600 lượt người; đã có 2 tập thể, 2 cá nhân được tặng cờ thi đua và bằng khen của Trung ương Hội; 2 tập thể và 5 cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh; 15 tập thể và 34 cá nhân được tặng giấy khen của huyện.

Nhiệm kỳ tới, Hội cựu chiến binh huyện Vân Đồn tiếp tục phấn đấu có 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng; 90% trở lên tổ chức cơ sở Hội đạt trong sạch, vững mạnh; 95% trở lên đạt hội viên gương mẫu; 90% trở lên đạt danh hiệu “Gia đình Cựu chiến binh văn hóa”; hộ gia đình hội viên CCB khá và giàu đạt 60% trở lên; không có tổ chức Hội yếu kém, không có hội viên vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá V gồm 21 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB tỉnh lần thứ V, gồm 14 đồng chí. Tại phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành Hội đã bầu đồng chí Nguyễn Ngọc Vui- Chủ tịch Hội CCB khoá IV, tái giữ chức Chủ tịch; đồng chí Phạm Văn Bộ và đồng chớ Vũ Bệ tái giữ chức Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Vân Đồn khoá V, nhiệm kỳ 2012- 2017.

 

(Các đồng chính trong BCH khoá V, nhiệm kỳ 2012- 2017 ra mắt Đại hội)

 Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vân Đồn lần thứ XXII gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; các thế hệ CCB huyện Vân Đồn nguyện đoàn kết, tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; giữ vững niềm tin và lý tưởng cách mạng; ra sức thi đua vượt qua mọi khó khăn thử thách; là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền các cấp và mãi mãi xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân các dân tộc huyện đảo Vân Đồn.

 

(Toàn cảnh Đại hội)

 

Thanh Hiếu - BTG


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4856
Đã truy cập: 1527155