Đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri tại huyện Vân Đồn

02/07/2012 09:00

Ngày 27-6 tại xã Quan Lạn - Vân Đồn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri. Đến dự có đồng chí Đỗ Thị Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh; Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Quảng Ninh, ĐBQH khoá XIII.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri đã nghe đồng chí Đỗ Thị Hoàng thông báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII; Một số nội dung chính sẽ thảo luận tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XII, gồm: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012; Quyết nghị một số cơ chế chính sách của địa phương; Thông qua các nội dung về quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011-2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015), tổng biên chế hành chính, tổng biên chế sự nghiệp nhà nước và cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn của tỉnh năm 2013 và một số nội dung khác theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND tỉnh.

(Ông Phạm Thế Duyệt- Đại biểu cử tri xã Quan Lạn phát biểu tại Hội nghị)

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu cử tri đã phát biểu ý kiến bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và những kết quả đạt được trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội. Đại diện cử tri cũng kiến nghị một số nội dung về việc có cơ chế hỗ trợ kinh phí trùng tu đình chùa; Tạo điều kiện cho ngư dân vay vốn ưu đãi phát triển kinh tế; Xây dựng đê bao xã Quan Lạn; Đầu tư hệ thống cấp nước sạch, điện dân dụng; Hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học; Xử lý nghiêm đối với các dự án treo; Tăng cường đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng- an ninh; Xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường bãi tắm và nạn chặt phá rừng bừa bãi ở xã Quan Lạn; Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...

Kết thúc hội nghị, đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận, giải đáp một số ý kiến của cử tri, đồng thời xem xét các kiến nghị, đề xuất của cử tri để tổng hợp, báo cáo tại kỳ họp lần thứ 5 HĐND tỉnh khoá XII

(Quang cảnh Hội nghị)