Trang chủ Tài nguyên thiên nhiên
  
Tài nguyên khoáng sản
Vân Đồn còn có nhiều tài nguyên khoáng sản gồm đá vôi, than đá, cát, sắt, vàng. Than đá đã khai thác (mỏ Kế Bào) từ thời Pháp. Trữ lượng còn khoảng 107 triệu tấn. Mỏ quặng sắt Cái Bầu có trữ lượng khoảng 154.000tấn (đã khai thác hai thời kỳ 1930-1940, 1959-1960). Mỏ cát trắng Vân Hải có trữ lượng trên 13 triệu tấn đang khai thác 20 ngàn tấn/năm. Vàng có ở đảo Cái Bầu là vàng sa khoáng và vàng trong đới quặng sắt, chưa khai thác.
22/09/2018
Tài nguyên nước
Tiềm năng lớn nhất của Vân Đồn là ở biển. Vùng biển có nhiều chủng loại hải sản. Có những hải sản quý như tôm he, cá mực, sá sùng, cua, ghẹ, trai ngọc, bào ngư, ốc bể. Nghề đánh bắt cá biển có truyền thống lâu đời song chủ yếu là đánh bắt trong lộng và ven bờ.
22/09/2018
Vân Đồn - Khu du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao trong tương lai
Thiên nhiên đã ưu đãi, ban tặng cho huyện đảo Vân Đồn nhiều tài nguyên thiên nhiên hấp dẫn, những bãi biển trong xanh, bãi cát thoải ven đảo tạo nên các bãi tắm lý tưởng, vườn quốc gia với tài nguyên động thực vật đa dạng và phong phú và cùng với đó là rất nhiều di tích lịch sử, văn hoá gắn liền với sự hình thành và phát triển của cộng đồng dân cư... Đây chính là nguồn tài nguyên du lịch quan trọng để Vân Đồn xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng thu hút khách tham quan...
22/09/2018
Tài nguyên đất
Vân Đồn có 68% diện tích đất tự nhiên là rừng và đất rừng. Rừng trên nhiều đảo xưa có nhiều lâm sản, trong đó có nhiều loại gỗ quý (như lim, táu, nghiến, mun, kim giao) đặc biệt là gỗ mần lái (làm đình Quan Lạn) không thấy ở các nơi khác; nhiều chim thú quý (khỉ lông vàng, voọc đầu bạc, đại bàng đất, công, trĩ, hươu sao, lợn rừng...). Đảo Ba Mùn là một rừng nguyên sinh đã từng được quy định là rừng quốc gia bảo vệ thiên nhiên (24-1-1977) nay vừa được Chính phủ cho thực hiện Dự án xây dựng “Vườn quốc gia Ba Mùn” với nhiều chương trình và vốn đầu tư lớn.
22/09/2018
Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 543
Đã truy cập: 1889024